Hà Nội FC: Rào cản hay động lực cho bóng đá Việt Nam?

0 0
Read Time:2 Minute, 44 Second

1. Nhắc đến Ngô Đức Hoàng, chắc chắn nhiều người không có nhiều tuyệt hảo đối với hậu vệ này, bất chấp cầu thủ 20 tuổi này từng đứng trong hàng ngũ U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á hồi đầu năm 2022.

Và thực tế, Ngô Đức Hoàng cũng không để lại tuyệt vời nào lớn khiến người ái mộ bóng đá Việt Nam phải nhớ đến khi chỉ có 1 lần ra sân mùa này, nhưng lúc này hậu vệ trẻ này đã có chức vô địch V-League, Cúp Quốc gia 2022 trong màu áo Hà Nội FC.

Tương lai là rất khó để xác định Ngô Đức Hoàng tiến xa hay không trong sự nghiệp, nhưng một điều chắc chắn hậu vệ này đang có số lần vô địch các giải bóng đá chuyên nghiệp nhiều hơn vài trăm đồng nghiệp Việt Nam khác.

Sở dĩ như thế, vì Ngô Đức Hoàng thuộc biên chế Hà Nội FC – đội bóng gần như không địch thủ của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua.

Hà Nội FC tiếp tục chứng tỏ sức mạnh trong làng bóng đá Việt Nam

2. Nếu như Hà Nội FC chỉ vô địch đôi ba lần, người ta sẽ nghĩ nhờ bầu Hiển, hoặc này kia… nhưng khi giai cấp quá nhiều năm thì khó mà phủ nhận sức mạnh thực sự của đội bóng Thủ đô.

Nhìn Hà Nội FC phô diễn sức mạnh nhiều năm qua, thực sự cũng hơi… buồn cho V-League khi mà chưa thể tìm ra được cái tên có thể cản bước đội bóng Thủ đô một cách sòng phẳng nhất.

Và cũng vì việc đội bóng Thủ đô vô địch quá nhiều, từ V-League cho tới cúp Quốc gia hay Siêu cúp… nhiều người cũng nói rằng Hà Nội FC đang cản bước phát hành của bóng đá Việt Nam.

Nói thế cũng chẳng… oan lắm, khi mà nhiều ông bầu, đội bóng đầu tư chẳng ít nhưng rốt cuộc vẫn không thể đánh bại được Hà Nội FC thì chuyện nản âu cũng rất tầm thường.

3. Hà Nội FC vẫn chưa tìm được đối phương âu cũng là thông thường, khi thực tế đội bóng Thủ đô… rất biết cách làm bóng đá theo cả nghĩa đen lẫn bóng.

Để nhiều người cho rằng đang là rào cản sản xuất cho bóng đá Việt Nam, nhưng nghĩ lạ lẫmi là động lực

Đoàn quân Thủ đô có thể “ăn xổi” khi mới mở đầu để tìm thắng lợi, nhưng song song đó đã xây tuyến trẻ một cách bài bản, và khi công tích sự đầu tư ấy được bỏ ra chuyện Hà Nội FC mạnh bền vững là điều dĩ nhiên.

Sức mạnh hay cách làm bóng đá của Hà Nội FC có thể là rào cản cho những ông bầu “ăn xổi”, nhưng nếu yêu thực sự và quyết làm một cách tử tế thì lại vào vai trò động lực cho sự sản xuất.

Nói dễ chơi, phải trồng cây mới hái quả còn chỉ chăm chăm vụ lợi thì đó mới là rào cản cho bóng đá Việt Nam chứ không phải vì Hà Nội FC quá mạnh như đang thấy…

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen − 4 =